Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử, văn hoá, địa chỉ đỏ và công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Thủ Đức”

Hội thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử, văn hoá, địa chỉ đỏ và công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Thủ Đức”

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập thành phố Thủ Đức (01/01/2021 – 01/01/2022), ngày 19/12/2021 vừa qua, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức đã phối hợp Trung tâm văn hoá, Phòng văn hoá thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo tổ chức khai mạc hội thi trực tuyến “Tìm hiểu lịch sử, văn hoá, địa chỉ đỏ và công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Thủ Đức” với chủ để “Tự hào là đoàn viên, công dân thành phố Thủ Đức”, song song đó đã triển khai sâu rộng đến các tầng lơp Nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên trên địa bàn tham gia.

Hội thi nhằm tuyên truyền đến các tầng lớp Nhân dân về truyền thống đấu tranh anh dũng, hào hùng của quân và dân Thủ Đức,.. trong đó là sự đóng góp của công nhân lao động trên địa bàn trong đấu tranh giải phóng dân tộc từ những năm 1930 cho đến khi đất nước hoà bình, thống nhất.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung – Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Tp.Thủ Đức phát biểu khai mạc hội thi

Bên cạnh đó, hội thi còn hướng đến các giá trị nhân văn tốt đẹp của những di tích, văn hoá, lịch sử, công trình trọng điểm trên địa bàn trước và sau khi sáp nhập, qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân, đoàn viên và người lao động ngày càng gắn bó, tự hào hơn về truyền thống quê hương, con người Thủ Đức; tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ Thành phố đề ra trong thời gian tới.

Đoàn viên công đoàn trường tiểu học Phạm Văn Chính tham gia hội thi ngày khai mạc

Hội thi gồm 2 nội dung chính: tìm hiểu kiến thức chung và thuyết minh, giới thiệu di tích, văn hoá, lịch sử, địa chỉ đỏ và các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố Thủ Đức từ xưa đến nay và được diễn ra từ 20/12/2021 đến 07/01/2022, kết thúc hội thi Ban tổ chức sẽ tổ chức chương trình tham quan thực tế để các thí sinh tham gia được trải nghiệm, bổ sung kiến thức sau quá trình tìm hiểu từ hội thi.

Cũng trong lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo đã trực tiếp tham gia hội thi, đồng thời tuyên truyền, vận động toàn thể quần chúng Nhân dân trên địa bàn tham gia góp phần cho hội thi thành công tốt đẹp.

———————

Thành Non

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*