Chương trình “Tình thương cho em”

Chương trình “Tình thương cho em”

Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức phối hợp Báo Người Lao động hỗ trợ 7 suất học bồng và quà cho trẻ em có cha (mẹ) mất do dịch Covid-19 với tổng kinh phí 38,5 triệu đồng.

Mặc dù hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố cơ bản đã được kiểm soát, số ca tử vong do dịch bệnh cũng có chiều hướng giảm đáng kể so với thời điểm dịch mới bùng phát trở lại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, hệ quả của dịch bệnh để lại trong xã hội vô cùng to lớn, doanh nghiệp khó khăn trong việc phục hồi sản xuất kinh doanh do thiếu hụt lao động, một số bộ phận người lao động chưa an tâm trở lại thành phố làm việc do sợ nguy cơ dịch bệnh bùng phát, một số trong đó chưa tìm được việc làm phù hợp sau thời gian giãn cách,… nhưng cũng có những mất mác lớn hơn cho xã hội đó là số người tử vong do dịch bệnh trong thời gian qua đã vô tình làm cho hàng trăm trẻ em phải mất cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Đây chính là vấn đề mà cả hệ thống chính trị đang rất quan tâm và tập trung thực hiện các giải pháp để đảm bảo cho các trẻ có môi trường phát triển tốt nhất trong mai sau.

Qua công tác khảo sát và nắm tình hình, sáng ngày 24/11/2022, được sự đồng hành của Báo Người Lao động, tổ chức Công đoàn đã phối hợp tổ chức chương trình “Tình thương cho em”, nhằm kịp thời chia sẻ, động viên các trẻ có cha (mẹ) là người lao động mất do dịch bệnh để vượt qua khó khăn, cùng phấn đấu học tập, vươn lên trong cuộc sống. Đến than dự chương trình về phía Báo Người Lao động có ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng phòng sự kiện và phát triển thương hiệu Báo người Lao động, ông Nguyễn Đình Cường – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức và bà Phạm Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức cùng tham dự. Dịp này, cùng với các phần quà gồm nhu yếu phẩm do Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức trao tặng (mỗi suất 500.000 đồng), Báo Người Lao động đã trao 7 suất học bổng cho các em với tổng kinh phí 35 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo LĐLĐ Tp. Thủ Đức cùng Báo Người lao động trao tặng quà và học bổng cho các trẻ có cha (mẹ) mất do Covid-19

Phát biểu tại chương trình trao qùa cho các em, ông Nguyễn Đình Cường – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức nhận định: ”thời gian qua, cơ quan Báo Người Lao động đã có rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về về người lao động, trong đó chương trình “Tình thương cho em” là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hoạt động mang ý nghĩa to lớn để động viên các gia đình và các em nhỏ sớm vượt qua những mất mác trong thời gian qua, không để vì khó khăn mà ảnh hưởng đến việc học tập của các em”.

Ông Nguyễn Đình Cường – Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Tp.Thủ Đức (bìa phải) trao thư cảm ơn cho đại diện Báo Người lao động.

Thay mặt tổ chức Công đoàn thành phố Thủ Đức, ông Nguyễn Đình Cường cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến với cơ quan Báo Người lao động với những tình cảm quý báu, sự hỗ trợ của cơ quan Báo người Lao động trong thời gian qua đã luôn gắn kết, đồng hành cùng tổ chức Công đoàn Thành phố chăm lo tốt cho người lao động, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn.

– Thành Non –

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*