Năm 2023, LĐLĐ thành phố Thủ Đức thực hiện ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với 11 doanh nghiệp, 20 chủ nhà trọ.

Năm 2023, LĐLĐ thành phố Thủ Đức thực hiện ký kết chương trình “Phúc lợi đoàn viên” với 11 doanh nghiệp, 20 chủ nhà trọ.

Sáng ngày 26/3/2023, LĐLĐ TP Thủ Đức phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ, Nhà thiếu nhi thành phố Thủ Đức tổ chức chương trình “Phúc lợi đoàn viên” và Hội thi “Khéo tay cùng làm bánh gói bằng lá và tỉa hoa bằng rau, củ, quả” năm 2023 tại Nhà thiếu nhi thành phố Thủ Đức (Số 281 Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, thành phố Thủ Đức).

Tham dự có sự hiện diện của: bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội LHPN TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thành Đô, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thủ Đức; bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Đức; bà Nguyễn Hạnh Thảo, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN TP Thủ Đức; ông Phan Anh Việt, Giám đốc Nhà thiếu nhi TP Thủ Đức cùng hơn 2000 đoàn viên, hội viên, công nhân lao động, người dân trên địa bàn tham dự.

Trong chương trình, LĐLĐ thành phố Thủ Đức đã thực hiện ký kết với 11 chủ doanh nghiệp, 20 chủ nhà trọ về những chính sách phúc lợi cho đoàn viên, người lao động như: giảm giá từ 05 – 30% các sản phẩm; thực hiện gắn biển chương trình “Điểm bán hàng phúc lợi” tại các điểm bán hàng để đoàn viên, CNVC-LĐ dễ tiếp cận, dễ nắm bắt thông tin; đối với chủ nhà trọ cam kết không tăng giá tiền cho thuê trọ đến hết năm 2023; đảm bảo thực hiện thu tiền điện nước đúng giá quy định của Nhà nước, không thu tiền rác; Thăm hỏi, động viên khi người ở trọ ốm đau, hiếu hỷ; Tặng quà, lì xì dịp Tết nguyên đán cho người ở trọ không có điều kiện về quê ăn tết.

Đc Nguyễn Thị Hồng Nhung, TUV, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Thủ Đức ký kết chương trình Phúc lợi đoàn viên năm 2023 với các chủ doanh nghiệp.

Đc Nguyễn Thành Đô, UVBTV, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP Hồ Chí Minh và đc Nguyễn Thị Hồng Nhung, TUV, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Thủ Đức tặng hoa cảm ơn các chủ nhà trọ đã tham gia ký kết chương trình Phúc lợi đoàn viên 2023

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức các hoạt động: thực hiện 15 gian hàng giảm giá từ 10%-50% phục vụ cho đoàn viên, NLĐ hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tư vấn sức khỏe cho nữ đoàn viên, CNVC-LĐ; tư vấn pháp luật lao động, BHXH cho đoàn viên và NLĐ; tư vấn hỗ trợ vốn cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn;

Các gian hàng phúc lợi phục vụ cho đoàn viên, NLĐ hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong chương trình

Song song đó, Hội thi “Khéo tay cùng bánh gói bằng lá và tỉa hoa bằng rau, củ, quả” cũng được diễn ra với sự tham dự của 187 đội được chia làm 3 bảng (trong đó bảng LĐLĐ 140 đội). Các đội đã giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong việc gói và nấu các loại bánh dân tộc được gói bằng các loại lá; đồng thời tạo ra các bình hoa được tỉa từ rau, củ, quả. Đặc biệt, các sản phẩm bánh làm ra được gói từ lá của các đội dự thi đã được ban tổ chức dùng để trao tặng lại cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả Ban tổ chức đã trao 64 giải cho các đội dự thi ở cả 3 bảng.

Phần trình bày của các đơn vị tham gia Hội thi Khéo tay cùng bánh gói bằng lá và tỉa hoa bằng rau, củ, quả”

Đc Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Đức và đc Đỗ Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Đức trao giải cho các đơn vị.

Dịp này, LĐLĐ TP Thủ Đức cũng đã trao tặng 05 bếp ấm cơm ngon cho 5 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trên địa bàn; Hội LHPN TP Thủ Đức trao tặng 04 phương tiện sinh kế cho nữ hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Nhà Thiếu nhi trao tặng 05 góc học tập và 50 ba lô đi học, dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

LĐLĐ Tp Thủ Đức cùng đại diện các đơn vị tài trợ trao tặng các đồ dùng trong chương trình “Bếp ấm cơm ngon cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại các đơn vị công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trên địa bàn

 

Kim Hương

Tags: featured

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*