Giao ban công đoàn cơ sở quý 4 năm 2021

Giao ban công đoàn cơ sở quý 4 năm 2021

Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức tổ chức Hội nghị giao ban định kỳ quý 4 năm 2021 với các công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp và Hành chính sự nghiệp trên địa bàn, với hơn 300 công đoàn cơ sở tham dự.

Công tác giao ban công đoàn cơ sở là một trong những nội dung thường kỳ được Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức duy trì thực hiện, nhằm tăng cường công tác nắm bắt tình hình cơ sở, qua đó kịp thời định hướng, đề ra giải pháp linh hoạt trong tình hình thực tiễn hiện nay, giúp cho đội ngũ Ban Chấp hành công đoàn cơ sở nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn để xây dựng công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh. Thông qua đó, ngày 16,17/12/2021 vừa qua, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức đã tiến hành tổ chức Hội nghị giao ban với các công đoàn cơ sở trực thuộc quý 4 năm 2021, hội nghị được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến nhằm thực hiện đảm bảo theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” của Chính phủ.

Thông qua hội nghị, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức cũng đã lắng nghe các ý kiến từ công đoàn cơ sở xoay quanh các nội dung như: công tác chăm lo, hỗ trợ lao động bị nhiễm bệnh Covid-19, chế độ bảo hiểm xã hội, tình hình hoạt động của các doanh nghiệp sau thời gian thiết lập trạng thái bình thường mới,…. Phát biểu trong hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Thành uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức cũng đã tiếp thu ý kiến từ cơ sở, đồng thời cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể đội ngũ Ban Chấp hành công đoàn cơ sở trong thời gian qua đã nổ lực và thực hiện tốt chức năng, vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, đặc biệt là việc báo cáo, thông tin kịp thời các trường hợp đoàn viên, người lao động bị nhiễm bệnh,.. để từ đó tổ chức công đoàn kịp thời chăm lo, hỗ trợ. Riêng đối với đội ngũ Ban Chấp hành ở các công đoàn cơ quan Phường, tập thể Ban Thường vụ cũng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng đoàn viên, cán bộ, công chức nơi đây, trong thời gian qua đã tiên phong, không ngại hiểm nguy, luôn đi đầu trong các mặt trận phòng, chống dịch tại địa phương, từ đó đã góp phần không nhỏ để thành phố sớm hoàn thành mục tiêu phòng, chống dịch, khơi lại tiềm lực kinh tế, ổn định xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung – Thành uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Thủ Đức chủ trì hội nghị

Cũng trong hội nghị này, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Thành uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức cũng định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm đến đầu quý I năm 2022, cụ thể như:

– Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền đến đoàn viên, công nhân viên chức – lao động thực hiện đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; tuyệt đối không chủ quan đối với tình hình dịch bệnh hiện nay.

– Tăng cường nắm bắt tình hình lương, thưởng tết cho người lao động tại các doanh nghiệp. Nâng cao năng lực, kỹ năng thương lượng để phối hợp người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

– Nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, trọng tâm là việc tổ chức Hội nghị người lao động (đối với các doanh nghiệp) và hội nghị cán bộ, công chức (đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp).

– Phát động trong đoàn viên, công nhân viên chức – lao động các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua sáng kiến, nổ lực vượt khó để đồng hành cùng các doanh nghiệp hoàn thành tốt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, khôi phục năng lực kinh tế, đồng thời cũng góp phần thực hiện tốt Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề ra.

Ngoài ra, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức cũng đề nghị Ban Chấp hành công đoàn cơ sở tiếp tục phát huy trí tuệ, sáng kiến, đổi mới tư duy, phương thức hoạt động xem tình hình dịch bệnh hiện nay là thách thức nhưng cũng là thời cơ để nâng cao hơn nữa vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu linh hoạt của xã hội và yêu cầu phát triển của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

———————

Thành Non

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*