Dược liệu quý phòng, chống dịch Covid-19

Dược liệu quý phòng, chống dịch Covid-19

Trong những ngày qua, công tác chăm lo cho người lao động được Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức tập trung thực hiện theo tiêu chí “nắm từng đối tượng, chăm từng hoàn cảnh”, nhằm đảm bảo tất cả đoàn viên và người lao động trên địa bàn luôn được sự an tâm vượt qua khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để đẩy nhanh dịch bệnh Covid-19 ra khỏi Thành phố.

“Đội hình tình nguyện viên Covid-19” Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức

Sáng ngày 24/7/2021, được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức tiếp nhận 2 tấn nông sản bổ sung vào cho chương trình “Gian hàng rau sạch 0 đồng – Đi chợ giúp công nhân”. Hoạt động lần này, Liên đoàn Lao động Thành phố tập trung chăm lo cho lực lượng đoàn viên và người lao động là bảo vệ, bảo mẫu, cấp dưỡng khu vực giáo dục công lập. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện từ “Đội hình tình nguyện viên Covid-19”, ngay sau khi tiếp nhận nguồn nông sản, lực lượng tình nguyện viên cùng cán bộ công đoàn Thành phố đã tập trung phân bổ, sắp xếp các suất hàng thiết yếu theo phiếu đăng ký điện tử được gửi trực tiếp đến các đối tượng. Qua công tác chuẩn bị, lực lượng tình nguyện viên đã nhanh chóng giao các gói hàng thiết yếu đến đoàn viên và người lao động. Kết thúc chương trình “Gian hàng rau sạch 0 đồng – Đi chợ giúp công nhân” trong ngày 24/7/2021, lực lượng tình nguyện viên đã chuyển giao 685 suất hàng gồm: rau củ quả, mì gói, chà bông đến tận tay đoàn viên và người lao động trên địa bàn, ước tính kinh phí 171,25 triệu đồng.

“Đội hình tình nguyện viên Covid-19” Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức chuẩn bị hàng để giao cho công nhân lao động

 Trước đó, trong đêm 23/7/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức đã tiếp nhận 200 kg cá tươi từ mạnh thường quân; đồng thời nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các cô chú chủ nhà trọ, ngay trong đêm, toàn bộ số cá được chuyển về cho 571 công nhân tại các nhà trọ tự quản về an ninh trật tự trên địa bàn Phường: Cát Lái, Thảo Điền, An Phú, An Khánh,Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Đông.

“Đội hình tình nguyện viên Covid-19” Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức nhanh chóng chuyển giao hàng cho đoàn viên

 Để công tác chăm lo cho người lao động trong thời gian qua trên địa bàn thành phố Thủ Đức được đảm bảo, bên cạnh sự hỗ trợ, đồng hành quý báu của các mạnh thường quân là sự góp sức nhiệt tình của lực lượng cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ sở; qua đây cũng khẳng định cho chúng ta thấy được một điều, đó là tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết luôn là sức mạnh của mọi thời đại và hôm nay sẽ là dược liệu để chúng ta đánh nhanh dịch bệnh Covid-19 ra khỏi đất nước.

———–

Thành Non

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*