Công đoàn góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh ..!!!

Công đoàn góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh ..!!!

Các chương trình hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị F0, F1; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; chăm lo tiền ăn cho lao động thực hiện “3 tại chỗ”… của Tổng LĐLĐVN đã thực sự góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM

Các chương trình hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị F0, F1; hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ túi an sinh cho đoàn viên CĐ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; chăm lo tiền ăn cho lao động thực hiện “3 tại chỗ”… của Tổng LĐLĐVN đã thực sự góp phần quan trọng trong phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM.

Chăm lo hàng trăm nghìn công nhân trong lúc đại dịch

Nửa cuối tháng 7.2021, anh Nguyễn Minh Lâm, CN Cty Nissei Electric Việt Nam (KCX Linh Trung 1, TPHCM) không may bị mắc F0. Sau 10 ngày cách ly, điều trị khỏi bệnh, anh Lâm được CĐCS Cty làm hồ sơ và nhận được hỗ trợ 3 triệu đồng từ nguồn kinh phí CĐ tích lũy về việc “Hỗ trợ đơn vị tuyến đầu chống dịch và đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19” theo Quyết định 2606/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Anh Lâm tâm sự: “Lúc đó, cuộc sống của NLĐ chúng tôi đang gặp nhiều khó khăn. Sự hỗ trợ kịp thời của tổ chức CĐ khiến chúng tôi cảm thấy vui vì có được sự chăm lo của tổ chức đại diện cho mình”.

Bà Trần thị Hồng Vân – Chủ tịch CĐ Cty Nissei Electric Việt Nam – cho biết, khi có các CN bị F0, F1, CĐCS đã làm hồ sơ gửi CĐ các KCX&CN TPHCM và rất nhanh sau đó các CN này đã nhận được hỗ trợ từ CĐ cấp trên trực tiếp.

Trường hợp Công ty Nissei Electric Việt Nam chỉ là ví dụ điển hình trong việc tổ chức CĐ đã kịp thời hỗ trợ đoàn viên và NLĐ không may bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM Trần Đoàn Trung trao quà tượng trưng “Túi an sinh” của Tổng LĐLĐVN cho Công đoàn Khối Bộ Y tế. Ảnh: Đức Long

Theo ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM, đến nay, tổ chức CĐ TPHCM đã chi hỗ trợ cho hơn 69.100 trường hợp theo Quyết định 2606/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam với số tiền gần 111,7 tỉ đồng.

Cũng trong thời điểm khó khăn nhất của TPHCM, khi dịch bệnh COVID-19 lên đến đỉnh điểm, nhiều gia đình người dân, công nhân lâm vào cảnh thiếu hụt, thì cũng là lúc đội ngũ cán bộ CĐ của TPHCM xông vào điểm nóng, kịp thời phân phát hàng trăm ngàn Túi An sinh Công đoàn của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chính những phần quà kịp thời, nghĩa tình này đã phần nào giúp hàng trăm nghìn hộ gia đình CN vượt qua khó khăn trong đại dịch.

Góp phần quan trọng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội

Một trong những chương trình của Tổng LĐLĐ Việt Nam được nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đánh giá cao, đó là hỗ trợ bữa ăn cho các CN thực hiện “3 tại chỗ” trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Trần Thị Kiều Hoa, quản lý hành chính – nhân sự Công ty Shinsung Việt – cho biết, công ty có 108 CN thực hiện “3 tại chỗ”. Khi có thông báo về việc hỗ trợ khoản tiền theo Quyết định 3809/QĐ-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam, công ty và CĐCS đã chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng nộp cho LĐLĐ huyện và nhanh chóng được hỗ trợ. Nhờ đó, giữa tháng 9.2021, hơn 100 CN “3 tại chỗ” của Cty Shinsung Việt Nam (huyện Hóc Môn, TPHCM) mỗi buổi sáng trước khi vào làm việc đều nhận một phần sữa chua, sữa tươi hay nước ngọt để sử dụng trong ngày. Những phần thực phẩm này được mua từ khoản tiền hỗ trợ bữa ăn cho CN “3 tại chỗ”, trị giá 1 triệu đồng/người theo Quyết định 3809.

Ông Yamawaki, Tổng Giám đốc Công ty Nidec Copal Precision, doanh nghiệp đầu tiên trong Khu công nghệ cao của TPHCM nhận được khoản tiền hỗ trợ 461 triệu đồng cho các CN làm việc “3 tại chỗ” hồi tháng 9.2021, xúc động nói: “Cám ơn tổ chức Công đoàn Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với doanh nghiệp, NLĐ và biểu hiện thiết thực nhất là hỗ trợ bữa ăn cho các CN “3 tại chỗ”.

Tương tự, ông Trần Tiến Phát, Tổng Giám đốc Công ty Datalogic, có 304 CN thực hiện “3 tại chỗ” và được hỗ trợ 304 triệu đồng, cũng chân thành cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn Việt Nam đã chia sẻ với doanh nghiệp, CN trong lúc nhiều khó khăn và đã dành khoản tiền hỗ trợ này để mua thêm những đồ ăn bổ dưỡng cho CN trong thời điểm đó.

Ông Lê Văn Tân – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM – nhận xét: “Tổ chức CĐ TPHCM đã rất năng động phối hợp với các cấp chính quyền có nhiều chương trình, hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên CĐ, CNLĐ, trong đó có các chương trình trị giá hàng trăm tỉ đồng của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Những chương trình đó đã góp phần quan trọng cùng hệ thống chính trị TPHCM thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội khi TPHCM phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg và Chỉ thị 12/CT-TU của Thành ủy TPHCM”.

——————

Lao động//Nam Dương

 

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*